basic of disposable pod

basic of disposable pod

basic of disposable pod ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับพอตใช้แล้วทิ้ง และแนวทางการเลือกใช้งาน

basic of disposable pod ในปัจจุบัน พอตบุหรี่ไฟฟ้า ถือว่าออกมาหลากหลายแบบ หลากหลายชนิดให้เหล่า ผู้บริโภคนั้นได้เลือกสรร เลือกสูบกันแบบเต็มที่ ซึ่ง มีหลายแบบให้เลือกไมว่าจะเป็น พอตแบบหยดสูบ ไอคอส หรือพอต relx และแม้กระทั่งพอตแบบสูบแล้วทิ้ง

และในวันนี้ทางเว็บเรานั้น จะมาแนะนำการใช้งาน และรายงานความรู้ขั้นพื้นฐาน สำหรับมือใหม่ที่กำลังสนใจ อยากจะลิ้มรสลิ้มลอง พอตบุหรี่ไฟฟ้าครั้งแรก ปัญหาต่างที่หลายๆคนสงสัยเกี่ยวกับตัวเครื่องพอตใช้แล้วทิ้งส่วนใหญ่มักจะเป็นคำถามที่ไม่สามารถหาคำตอบได้

ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง จะรู้ได้ยังไงว่าหมด หรือ เติมน้ำยาได้หรือไม่ และยังมีอีกหลายๆคำถาม วันนี้เรามีคำตอบที่ หลายๆคนยังคงสงสัยเกี่ยวกับ สิ่งเหล่านี้ให้เพื่อนๆหายสงสัยกัน พร้อมทั้งบอกแนวทางวิธีการเลือกใช้งานและแนวทาง การใช้งานต่างๆให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ

ในวงการบุหรี่ไฟฟ้ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าสนใจมากมาย และ พอตใช้แล้วทิ้ง ก็คือ หนึ่งในนั้น ซึ่งปัจจุบันกำลังเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะนักสูบที่ต้องการหันมาใช้บุหรี่แบบพอตดูบ้าง ก็สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก และวันนี้เราก็มีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับข้อดีของการใช้พอตใช้แล้วทิ้งดียังไงมาแนะนำกัน

>> เลือกซื้อสินค้า พอตบุหรี่ไฟฟ้า ได้ที่นี้ !!

>> เลือกซื้อสินค้า น้ำยาซอลนิค ได้ที่นี้ !!

>> เลือกซื้อสินค้า น้ำยาฟรีเบส ได้ที่นี้ !!

>> เลือกซื้อสินค้า คอยล์บุหรี่ไฟฟ้า ได้ที่นี้ !!

basic of disposable pod

basic of disposable pod พอตใช้แล้วทิ้ง หรือ Pod Disposable คืออะไร ?

สำหรับตัวพอตใช้แล้วทิ้ง หรือ Pod Disposable ก็จะเป็นบุหรี่อีกหนึ่งรูปแบบที่ไม่ใช่บุหรี่มวนที่ต้องจุดไฟสูบ แต่จะมาในรูปแบบของพอต ที่มีการใช้งานที่ง่ายมากๆ ไม่ต้องยุ่งยาก เพียงแค่แกะซองและสูบได้เลย ไม่ต้องเติมน้ำยา หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ให้วุ่นวาย และถ้าหากสูบหมดแล้วก็โยนทิ้งได้เลย และที่สำคัญพอตใช้แล้วทิ้ง หรือ Pod Disposable กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันอีกด้วย

ข้อดีของพอตใช้แล้วทิ้ง ดีอย่างไร มีอะไรบ้าง

 1. ดีไซน์ โดดเด่นมากในเรื่องของการดีไซน์ ซึ่งมีบางแบรนด์ที่ได้รับรางวัลการดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมอันดับหนึ่ง ด้วยการที่เน้นในเรื่องของรูปลักษณ์ที่สะดวกต่อการพกพา และง่ายต่อการใช้งาน ทำให้การดีไซน์ของพอตใช้แล้วทิ้ง ออกมาเรียบหรูดูดีสุดๆ
 2. ตัวเครื่องสามารถกันน้ำได้ดี บางแบรนด์ได้มีการพัฒนาในส่วนของตัวเครื่องให้สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งจะช่วยทำให้ตัวพอตไม่พังไม่เสียเมื่อคุณทำตกน้ำ ก็จะช่วยทำให้ประหยัดไปได้อีก
 3. สามารถดูดได้เยอะ จำนวนหลายครั้ง หลายคนอาจจะมองว่าพอตใช้แล้วทิ้ง อาจจะมีจำนวนครั้งในการสูบไม่เยอะ แต่ความจริงแล้วพอตใช้แล้วทิ้งสามารถใช้สูบได้ทั้งวัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับจำนวนการสูบที่ลากยาวของผู้สูบด้วย
 4. มีกลิ่นให้เลือกหลายกลิ่น แต่ละกลิ่นก็มีความหอม ละมุน ที่แตกต่างกัน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีการจัดกลิ่นน้ำยาที่ดีที่สุด มอบให้กับลูกค้าอย่างเต็มที่
 5. ราคาไม่แพง สำหรับราคาของพอตใช้แล้วทิ้ง เริ่มต้นที่ 150 -350 บาทเท่านั้น ถือว่าเป็นราคาที่ถูกมากๆ ไม่แพงเลย เหมาะสำหรับใครที่คิดจะลองเปลี่ยนการสูบบุหรี่มวนมาเป็นสายพอตใช้แล้วทิ้ง ก็ไม่เสียดายเงิน เพราะถ้าหากลองแล้วไม่ถูกใจ ก็จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อบุหรี่ไฟฟ้าที่มีราคาแพงมาสูบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อดีที่น่าสนใจไม่น้อย

จะรู้ได้อย่างไรว่า พอตใช้แล้วทิ้งหมด?

เราจะรู้ได้อย่างไรว่า พอตใช้แล้วทิ้งที่เรานั้นได้ถูกใช้งานจนหมดแล้ว จุดสังเกตุง่ายๆเลยคือ เมื่อพอตใช้แล้วทิ้งใกล้จะหมด จะมีกลิ่นที่เริ่มจะจืดลง แต่จะยังสามารถใช้งานได้อยู่ แต่ก็จะใช้งานได้อีกเพียงไม่นานเท่าไหร่นัก หลังจากนั้นจะมีกลิ่นไหม้ของสำลีปนออกมาด้วย นั้นหมายความว่า พอตใช้แล้วทิ้งของเรานั้นได้ถูกใช้งานไปจนหมดแล้ว คำถามต่อไปเมื่อใช้งานหมด แล้วต้องทำยังไง จะสามารถเติมน้ำยาได้เพิ่มเข้าไปได้หรือไม่

basic of disposable pod

พอตใช้แล้วทิ้ง เติมน้ำยาได้หรือไม่?

พอตใช้แล้วทิ้งของเราสามารถเติมน้ำยาได้หรือไม่ จะบอกว่าไม่สามารถเติมน้ำยาได้เลย ก็ไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะจะมีบางรุ่นที่สามารถเติมน้ำยาได้ แต่จะเป็นรุ่นที่ สามารถเปิดฝาสูบออกได้ แต่ก็อาจจะ เปิดได้ยาก ต้องใช้แรงบิดที่เยอะ เนื่องจากมีตัวล้อค ระหว่างฝาสูบกับตัวเครื่อง

แต่ทางร้าน ไม่แนะนำให้เติมน้ำยา หลังจากที่ใช้หมดแล้ว เมื่อเราใช้หมดแล้ว ควรทิ้งไปได้เลยอย่าไปเสียดาย เพราะจะมีข้อเสียอื่นๆตามมาอีกมากมาย หากอยากจะเติมน้ำยา จากการเติมน้ำยา อย่างแรกที่จะรับรู้ได้เลยว่า หลังจากที่เราได้เติมน้ำยาเพิ่มเข้าไป นั่นคือ กลิ่นที่ผิดเพี้ยนของพอตที่เราพึ่งจะเติมน้ำยาเพิ่มเข้าไปนั่นเอง

หากไม่ซีเรียสเรื่องของกลิ่นที่ ผิดเพี้ยนก็ใช้งานไปต่อไปได้ แต่ผลลัพธ์ที่จะได้รับต่อไปก็คือ เรื่องกลิ่นของน้ำยาจะมี กลิ่นที่เบาบางลงเป็นอย่างมาก และรสชาติของน้ำยาก็จะค่อยๆหายไปจนหมด จนทำให้เรานั้นไม่ได้รับรสชาติของน้ำยาที่เราเติมเข้าไปได้อย่างเต็มที่ นั่นเป็นผลมาจากอายุของคอยล์

เนื่องจากคอยล์ที่ทางผู้ผลิตทำออกมานั้นจะถูกปรับให้เหมาะกับการใช้งานตามจำนวนของคำสูบที่ได้ทำมา อีกอย่างสำลีจะมีการไหม้เนื่องจากน้ำยาที่ติดมากับ ตัวพอตได้หมดลงไปแล้ว จึงเป็นสาเหตุที่จะทำให้ได้รับอรรถรส และประสิทธิภาพในการสูบลดลง ซึ่งตีความหมายได้ว่า พอตแล้วทิ้ง คือสูบแล้วทิ้งเลย พร้อมซื้อใหม่ ให้เป็นครั้งๆไปดีกว่า ถ้าอยากจะเติมน้ำยา หรืออยากใช้งานต่อเนื่อง แนะนำพอตบุหรี่ไฟฟ้าชนิดอิ่น อย่างเช่นพวก ไอคอส หรือ พอตหยดสูบนั่นเอง

พอตใช้แล้วทิ้ง ใช้งานได้กี่วัน?

พอตใช้แล้วทิ้งนั้นใช้งานได้กี่วัน เราจะไม่สามารถบอก ได้ตรงๆเลยว่าใช้งานได้กี่วัน เพราะจะขึ้นอยู่กับจำนวนคำสูบที่เราเลือกซื้อมา ส่วนของปริมาณคำสูบ จะมีให้เลือกมากมายหลายคำสูบ ตั้งแต่ 600 – 10,000 คำสูบโดยประมาณ

และหากสงสัยว่าใช้ได้กี่วัน จะอธิบายให้เข้าใจง่ายๆ อย่างเช่น ตัวพอต 600 คำสูบ บางคนอาจจะใช้ได้แค่ 1-2 วัน แต่สำหรับบางคนอาจจะใช้ได้เป็นอาทิตย์ เพราะฉะนั้น จำนวนวันที่ใช้งาน จะขึ้นอยู่กับจำนวนคำสูบของพอตใช้แล้วทิ้ง และจะขึ้นอยู่กับพฤติกรรม การสูบของผู้สูบเองอีกด้วย

พอตใช้แล้วทิ้ง มีกลิ่นไหม้!!

ทำไมพอตใช้แล้วทิ้งของเราถึงมีกลิ่นไหม้ คำตอบง่ายๆเลย คือ น้ำยาอาจจะหมดแล้ว แต่ก็ยังเป็นคำถามที่กวนใจสำหรับหลายๆคนอยู่ บางคนอาจเจอตอนที่ คิดว่าน้ำยายังไม่หมด หรืออาจจะเจอตอนที่น้ำยายังไม่หมดจริงๆ

หากเจอกลิ่นไหม้ตอนที่คิดว่ายังไม่หมดนั้น เราต้องกลับมาดู พฤติกรรมการสูบของเราว่าเราสูบไปมากหรือน้อย แต่ถ้าหากถ้าสูบไปได้ไม่นาน เช้คเปิดมาครั้งแรกแล้วมีกลิ่นไหม้เลย อันนี้แนะนำ ให้ทำการเคลมกับ ร้านที่เราเลือกซื้อมาได้เลย

แต่สาเหตุอาจจะมาจากการหลุดของ QC ในขั้นตอนเติมน้ำยา แต่ถ้าหากเราใช้สูบไปประมาณหนึ่งแล้วเกิดมีกลิ่นไหม้ขึ้นนั้น อาจจะเป็นเพราะ ตัวพอตนั้น ไม่ได้คุณภาพ

มีอยู่ 3 สาเหตุหลักๆจากที่เคยพบ

 1. น้ำยาที่เติมอาจจะเติมไม่ได้ปริมาณหรือหลุด QC
 2. อาจจะเป็นเพราะอุปกรณ์การจ่ายไฟที่ทำงานผิดปกติทำให้จ่ายไฟแรงเกินไปจึงทำให้มีกลิ่นไหม้
 3. สูบถี่จนเกินไปทำให้น้ำยาซึมจากสำสีเข้าหาคอยล์ไม่ทัน

คำแนะนำการใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง

 1. ไม่แนะนำให้ใช้งานขณะชาร์จไฟ
 2. ไม่ควรงัดหรือแงะอุปกรณ์ภายในเพื่อปรับแต่ง
 3. เมื่อใช้งานหมดแล้วควรทิ้งทันทีไม่ควรนำกลับมาใช้ใหม่

basic of disposable pod แนวทางการเลือกรุ่นพอตใช้แล้วทิ้ง

แนวทางการเลือกรุ่นของพอตใช้แล้วทิ้ง การที่เราเลือกคำสูบเยอะๆเพื่อที่จะใช้ทีเดียวยาวๆ ก็ใช่ว่าจะดีเสมอไป บางรุ่นประสิทธิภาพของคอยล์อาจจะ ลดลงทำให้ได้รับอรรถรสของกลิ่น และรสชาติของน้ำยาน้อยลง การเลือกคำสูบที่น้อยไป บางรุ่นก็อาจจะ ไม่สามารถชาร์จแบตได้ จึงเป็นสาเหตุให้ แบตอาจจะหมดก่อนที่ เราจะใช้น้ำยาจนหมด ทำให้รู้สึกถึงความไม่คุ้มค่า

ฉะนั้นในการเลือกใช้งานต้องเลือกให้เหมาะ ตามสถานการณ์และความเหมาะสม จากประสบการณ์ของตัวเอง ขอแนะนำให้อยู่ระหว่าง 2,500 – 6,000 คำสูบ ในช่วงคำสูบนี้จะเป็นช่วงที่คอยล์และน้ำยาให้อรรถรสในการสูบได้ดีที่สุด อีกทั้งราคาจะไม่แตกต่างกันมาก คิดว่าน่าจะเป็น ช่วงที่คุ้มค่ามากที่สุด

ในหัวข้อนี้จะไม่มีการบอกรุ่นหรือ แนะนำให้ใช้รุ่นใดรุ่นหนึ่ง เป็นเพียงการเสนอไว้ให้ เป็นแนวทางการเลือกใช้งาน พอตแล้วทิ้งเท่านั้น ไม่ได้มีวัตถุประสงค์จะ ให้เปลี่ยนรุ่นที่เคยใช้ หรือหันมาเลือกใช้ กับพอตรุ่นอื่นๆ

สรุป

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการใช้งาน พอตใช้แล้วทิ้ง เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรรู้ และแนวทางการเลือกใช้ งานนั้นถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างสำคัญ เราควรเลือกใช้งานพอตใช้แล้วทิ้ง ตามสถานการณ์และความเหมาะสม ให้กับตัวเองมากที่สุด

basic of disposable pod